Skip to content

Fan MU họ là ai? Tại sao cộng đồng fan MU lại đông đảo?

Bạn thường xuyên xem trực tuyến bóng đá Ngoại hạng Anh thì sẽ không thể không biết đến câu lạc bộ MU. Câu lạc bộ này đang sở hữu một lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới. Vậy fan Mu họ là ai? Hãy cùng Tam Mao TV tìm hiểu điều đó ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Fan MU là gì?

Câu lạc bộ Manchester United còn được nhiều người biết đến bởi cái tên viết tắt là MU. Có thể nói đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn sở hữu một lượng fan hâm mộ đông đảo từ khắp mọi nơi trên thế giới trải dài từ Châu Âu tới Châu Á. Tất nhiên cũng giống như cổ động viên của các câu lạc bộ khác thì Fan MU cũng có một biệt danh riêng cho mình. Vậy Fan MU là gì?

Fan của MU lấy biệt danh là Manucian

Fan của MU lấy biệt danh là Manucian. Cái tên này có nguồn gốc xuất phát từ những người dân sinh sống ở thành phố Manchester của đất nước Anh. Biệt danh Manucian không chỉ là một cái tên đặc biệt mà còn hơn thế nữa nó thể hiện tình yêu cuồng nhiệt của fan hâm mộ dành cho đội bóng MU. Mặt khác biệt danh này cũng mang một sức mạnh vô cùng to lớn để thể hiện tình yêu cũng như sự đoàn kết của fan hâm mộ với những cầu thủ đội bóng này.

Tất cả những người hâm mộ đội bóng MU đều được gọi với cái tên là Manucian. Bên cạnh đó cũng có nguồn thông tin cho rằng Fan MU lại được gọi là Man U (đây là từ viết tắt của tên câu lạc bộ Manchester United). Chữ U trong tiếng Anh có nghĩa là You.

Nhưng Man U cũng không phải là một cái tên chính thống bởi vì mỗi nhóm cổ động viên riêng của đội bóng này dường như lại đặt cho mình một cái tên riêng. Tuy nhiên có điều chúng ta phải công nhận rằng dù cho Fan MU là gì đi chăng nữa thì họ đều thể hiện tình yêu cuồng nhiệt của mình với Manchester United mà thôi.

Fan MU họ là ai?

Đã từ lâu, đối với những người hay theo dõi giải đấu Ngoai Hang Anh thì câu lạc bộ bóng đá Manchester United sẽ không còn không quá xa lạ. Đội bóng Manchester United này còn có biệt danh đó là Quỷ Đỏ. Rất nhiều người hâm mộ đã đặt ra thắc mắc không chỉ biệt danh của Fan MU là gì mà vì sao đội bóng MU này lại có tên là Quỷ đỏ.

Cái tên biệt danh Quỷ Đỏ của câu lạc bộ MU này có rất nhiều cách giải thích. Theo một số nguồn tin rất đáng tin cậy cho biết thì biệt danh Quỷ Đỏ của MU được bắt nguồn từ chính hình tượng con quỷ ở trên chiếc logo đồng phục của những cầu thủ đội bóng này. Biệt danh Quỷ Đỏ còn được xuất phát từ chính việc mỗi lần ra sân thi đấu thì đội bóng MU đều mặc áo màu đỏ. Chiếc áo màu đỏ còn thể hiện sức thi đấu mạnh mẽ cũng như ý chí quật cường của họ không có gì có thể cản phá được.

Ban đầu những Fan của đội bóng MU phần lớn chỉ là những người dân sinh sống ở thành phố Manchester. Nhưng trong khoảng thời gian càng về sau các chiến tích lẫy lừng của đội bóng MU đã làm được trong suốt một thập kỷ vừa qua đã khiến cho những fan hâm mộ MU lại ngày càng tăng lớn. Khắp mọi nơi trên thế giới, đâu đâu cũng có fan hâm mộ câu lạc bộ MU.

Theo con số thống kê được thì vào năm 2010, để ủng hộ cho câu lạc bộ MU thi đấu, đã có hơn 70.000 fan hâm mộ MU vây kín sân vân động với mục đích cổ vũ và xem đội bóng mình thích thi đấu. Ở đất nước Mỹ thì môn thể thao bóng đá không được người dân yêu thích bằng môn bóng rổ nhưng con số 70.000 người này quả thật là một con số quá ấn tượng.

Fan hâm mộ MU vây kín sân vân động với mục đích cổ vũ và xem đội bóng mình thích thi đấu

Theo như một số nguồn tin thì ở Việt Nam, nếu có 10 người theo dõi giải đấu Ngoại Hạng Anh thì sẽ có đến 7 người là Fan của MU. Chỉ điều đó thôi đã chứng tỏ được sức ảnh hưởng mãnh liệt của Quỷ đỏ đối với người hâm mộ như thế nào rồi.

Đội bóng MU trong khoảng thời gian gần đây luôn được xếp vào danh sách top những đội bóng nổi tiếng trên toàn thế giới. Cho dù sau nhiều năm đã có rất nhiều thay đổi và đội bóng MU đã bị thay thế bằng những tên đội bóng khác. Nhưng dù có thế nào thì đội bóng MU vẫn luôn xuất hiện trong top đầu danh sách và chưa một lần rời khỏi ngôi vị top của mình.

Có thể thấy một điều rằng fan của MU rất đông đảo trải dài từ thành phố tới nông thôn và từ Châu Lục này tới Châu Lục khác. Tuy nhiên trong những năm gần đây bảng thành tích của đội bóng MU bắt đầu giảm sút. Nguyên nhân một phần có lẽ bởi vì sự xuất hiện những lứa cầu thủ mới mạnh tới từ các đối thủ của họ như đội bóng AC Milan, Liverpool và Real Madrid… Mặc dù vậy, câu lạc bộ MU vẫn được phần lớn giới chuyên môn đánh giá là đội bóng lớn và mang tầm quốc tế. Với những thành tích đạt được đội bóng MU vô cùng xứng đáng khi có nhiều người hâm mộ. Và cũng chính việc sở hữu một lượng lớn người hâm mộ đã là nguồn động lực to lớn để MU thi đấu hết sức mình.

Qua bài viết trên các bạn đã biết được fan MU họ là ai. Mời các bạn tiếp tục theo dõi chuyên mục thể thao của Tam Mao TV để nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về bóng đá.

Published inThể thao