Skip to content

Tìm hiểu đom đóm bay vào nhà là tốt hay xấu

Đom đóm là loài côn trùng thường xuất hiện trên đồng ruộng, trong rừng vào ban đêm, vì vậy đom đóm bay vào nhà có thể là điềm lành hay dữ, mang điềm báo gì. Hãy cùng comptoir-produits-bretons.com tìm hiểu đom đóm bay vào nhà là điềm báo gì trong bài viết dưới đây.

I. Đom đóm bay vào nhà là tốt hay xấu

Khi đom đóm vào nhà bạn không phải lo lắng, bạn phải vui mừng

Có người nói “Thứ nhất là ngôi nhà, thứ hai là con chuột, thứ ba là hoa đèn”. Có nghĩa là hiện tượng đom đóm vào nhà vào ban đêm, chuột chạy khắp nhà, ngọn lửa đèn dầu có hoa màu xanh lam, hồng cam đều là những điềm lành, điềm báo may mắn, sự nghiệp hanh thông.

Vì vậy, khi đom đóm vào nhà bạn không phải lo lắng, bạn phải vui mừng Nhưng nhiều người cho rằng đom đóm nhà cửa là xui xẻo vì chúng sống trong những ngôi chùa, nghĩa trang khuất bóng nên không hay ho gì cả vào nhà, nhưng việc nhảy vào nhà là tốt hay xấu còn tùy thuộc vào quan niệm của từng người cụ thể: Đom đóm vào nhà và phát sáng là điềm lành của việc làm ăn và sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo trên đường công danh.

Đom đóm vào nhà nhưng không sáng. Hãy cẩn thận, vì điều này cho thấy bạn đang đi sai hướng và có những kẻ xấu đang ngấm ngầm làm hại bạn.

Đom đóm vào nhà chết: Điềm báo may mắn, sự may mắn này là vĩnh cửu sẽ giúp ích cho bạn về đường công danh sự nghiệp Đom đóm bay khắp nhà và đi ra ngoài cho thấy gia đình êm ấm, hạnh phúc nên không phải mang theo may mắn nữa.

II. Chi tiết đom đóm bay vào nhà theo từng trường hợp

 • Đom đóm bay vào nhà vào ban đêm: Một điềm báo tốt lành, may mắn sắp đến với gia đình bạn. Tất cả đều tốt đẹp, công việc thuận lợi, công danh thành danh, làm ăn phát đạt, gia đình yên ấm. Đặc biệt nếu một con đom đóm bay vào phòng ngủ của ai đó, bạn sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Đom đóm nhảy vào nhà vào ban ngày: Đây là điềm báo không tốt vì đom đóm rất thích những nơi có bóng râm, nhưng ban ngày có thể chúng đang ở trong bóng râm xấu của nhà bạn nên sắp tới có thể phát sinh nhiều vấn đề. Tốt nhất, bạn nên lo liệu mọi thứ.
 • Đom đóm bay vào nhà chết máy: nếu chẳng may xảy ra tai nạn bất ngờ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, bạn cần hết sức cẩn thận trong chuyến đi. Nếu có thể, nên hạn chế đi lại trong vài ngày tới. Đom đóm bay vào nhà vào ban đêm. Một điềm báo tốt lành, may mắn sắp đến với gia đình bạn. Tất cả đều tốt đẹp, công việc thuận lợi, công danh thành danh, làm ăn phát đạt, gia đình yên ấm. Đặc biệt nếu một con đom đóm bay vào phòng ngủ của ai đó, bạn sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Đom đóm nhảy vào nhà vào ban ngày: Đây là điềm báo không tốt vì đom đóm rất thích những nơi có bóng râm, nhưng ban ngày có thể chúng đang ở trong bóng râm xấu của nhà bạn nên sắp tới có thể phát sinh nhiều vấn đề. Tốt nhất, bạn nên lo liệu mọi thứ.
 • Đom đóm bay vào nhà chết máy: nếu chẳng may xảy ra tai nạn bất ngờ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, bạn cần hết sức cẩn thận trong chuyến đi. Nếu có thể, nên hạn chế đi lại trong vài ngày tới.
 • Giấc mơ đom đóm: Bạn đang bế tắc và bối rối trong cuộc sống. Có lẽ công việc hiện tại của bạn sẽ gặp một số khó khăn nhưng bạn sẽ vượt qua được bất cứ điều gì và mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Phần thưởng xứng đáng. Ngủ ở một vị trí khác và xem những con đom đóm bay ngang qua. Đây là trường hợp không có điềm báo gì cả. Có thể bạn đã đánh mất một con đom đóm hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm một “người bạn đời”. Bạn không phải lo lắng nhiều.
Một điềm báo tốt lành, may mắn sắp đến với gia đình bạn

III. Đom đóm bay vào nhà có nên bắt không

Đom đóm rất thân thiện và không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến thiên nhiên, vì vậy tốt nhất chúng ta không nên bắt, giết hoặc xua đuổi. Ngoài ra, đom đóm luôn gắn liền với nhiều câu chuyện cổ tích hay và thường xuất hiện trong các bộ phim truyện cổ tích, phim hoạt hình.

Bắt đom đóm làm đèn học hoặc chơi với đom đóm. Đặc biệt ở những quốc gia có nhiều đom đóm, chúng tôi tổ chức các tour đi xem đom đóm. Đặc biệt ở Việt Nam, loài đom đóm ngày càng giảm dần do môi trường và biến đổi khí hậu, các bạn hãy lưu lại nhé!

IV. Vài nét về đom đóm

Đom đóm hay đom đóm là một loài bọ nhỏ được gọi chung là họ đom đóm phát quang. Đom đóm đặc trưng ở vùng ôn đới, nhưng hầu hết các loài sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới (khoảng 2000 loài). Đom đóm là loài ăn thịt nên chúng ăn côn trùng và ốc sên.

Chúng là sinh vật sống về đêm, và con đực thường bay bằng cánh vào những đêm đầu mùa hè. Ở nhiều loài, con cái không có cánh. Con đực, con cái và ấu trùng phát ra ánh sáng lạnh và thường có màu đỏ cam hoặc xanh vàng (510 – 670 nm). Ở một số loài, ngay cả trứng cũng phát ra ánh sáng. Ánh sáng được cho là có vai trò quan trọng trong hành vi sinh sản với mục đích thu hút người khác giới.

Tuy nhiên, ở ấu trùng của đom đóm, sự phát sáng chủ yếu nhằm mục đích cảnh báo động vật ăn thịt, vì ấu trùng có mùi vị khó chịu và chứa các hóa chất có thể gây độc cho động vật ăn thịt.

Theo wikipedia.org, đối với thế hệ tám chín lần sống ở nông thôn, đom đóm là ký ức tuổi thơ. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang ở thời đại công nghiệp hóa, điện đường trạm xá đổi mới, đom đóm ngày càng mai một khiến nhiều người tiếc nuối.

V. Vì sao đom đóm phát sáng trong đêm

Đom đóm xuất hiện nhiều vào mùa hè, nhưng nhiều người tin rằng chúng có khả năng phát sáng trong bóng tối, do chúng sống xung quanh các nghĩa trang và thường chứa lưu huỳnh trong xương người.

Đây cũng là lý do tại sao mọi người nghĩ về đom đóm về mặt tâm linh. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh đom đóm có thể phát sáng do hợp chất luciferin trong cơ thể bị phân hủy và phản ứng này cần oxy.

Đom đóm xuất hiện nhiều vào mùa hè, nhưng nhiều người tin rằng chúng có khả năng phát sáng trong bóng tối

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa nghiên cứu cách cung cấp oxy cho các tế bào phát sáng. Mục đích của đom đóm phát sáng là để thu hút những người khác giới và cảnh báo chúng không được đến gần kẻ săn mồi, vì khi kẻ săn mồi phát sáng sẽ có mùi khó chịu để tự bảo vệ mình.

VI. Đom đóm bay vào nhà đánh con gì

 • Đom đóm bay vào nhà ban ngày nên thử vận may với: 15-64
 • Đom đóm bay vào nhà đêm đánh ngay: 97-25
 • Thấy nhiều đom đóm bay vào nhà đánh ngay: 63-21
 • Đom đóm bay vào phòng ngủ vào đêm thử vận may với : 61-37
 • Đom đóm bay vào nhà rồi chết đánh ngay: 44-67
 • Nằm mơ thấy đom đóm đánh ngay: 62-33

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng đom đóm bay vào nhà sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, bạn đọc có thể xem thêm các bài viết về cua nhà là gì trên chuyên mục tâm linh của chúng tôi!

Published inTâm linh