Skip to content

Giải đáp thắc mắc Gooner là gì? Gooner có gì khác biệt

Bạn đang thắc mắc không biết Gooner là gì? Gooner có gì khác biệt với những cổ động viên bóng đá trên thế giới? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết, Gamebanca.info sẽ đưa tới bạn đọc thông tin giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất liên quan đến vấn đề này.

Gooner là gì?

Gooner là tên gọi được dùng để nói về cộng đồng người hâm mộ câu lạc bộ Arsenal, đội bóng giàu truyền thống của Anh. Để một đội bóng có được thành công ngoài sự nỗ lực của cầu thủ, ban huấn luyện thì việc cổ động viên luôn đồng hành và cổ vũ cho câu lạc bộ là điều vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà bất cứ câu lạc bộ nào cũng sẽ có cộng đồng người hâm mộ, họ đặt cho cộng đồng này những tên gọi khác nhau. Gooner cũng vậy, tên gọi này được sử dụng là để tri ân những khán giả là cổ động viên luôn yêu thích, đồng hành cùng với Arsenal trong hơn 100 năm phát triển đã qua.

Với những người gọi mình là một Gooner thì trong mắt họ câu lạc bộ Arsenal là đội bóng sở hữu lối chơi đẹp mắt, nhiệt huyết, tấn công nhiều và thường ghi được nhiều bàn thắng đẹp,… Họ luôn dành cho Arsenal một tình yêu cháy bỏng, luôn nói về đội bóng bằng những lời tốt đẹp nhất.
Gooner là gì xuất hiện ở mọi quốc gia trên toàn thế giới, theo thống kê thì Arsenal là câu lạc bộ sở hữu lượng cổ động viên đông trong Top 10 thế giới. Điều này cũng đủ để hiệu Gooner rất đặc biệt, luôn là nguồn động lực cực kỳ hữu ích dành cho các cầu thủ Arsenal không ngừng cố gắng ở mọi giải đấu.

Lịch sử ra đời của Gooner

Đã biết Gooner là gì? Vậy thì lịch sử ra đời của tên gọi này thế nào? Theo tìm hiểu của GameBanCaTV thì có khá nhiều thông tin về lịch sử ra đời của tên gọi này, xong chính xác nhất là:
Tên gọi Gooner xuất phát từ biệt danh Gunners của đội bóng Arsenal, tên gọi này ra đời cùng thời điểm đội bóng được thành lập năm 1886. Xong Gooner thì phải đến những năm 1980 mới bắt đầu được sử dụng nhiều từ đó đến nay, nó trở thành tên gọi chính thức để chỉ về đội ngũ cổ động viên của đội bóng.

Gooner có gì khác biệt?

Theo đánh giá đội ngũ cổ động viên của Arsenal rất nổi bật, mang trong mình nhiều điều khác biệt với cổ động viên những câu lạc bộ khác. Vậy Gooner là gì có gì khác biệt?

Được tham gia trực tiếp vào hoạt động của đội bóng

Đây là điều khác biệt đầu tiên của Gooner là gì, điều mà chưa có đội ngũ cổ động viên ở bất cứ đội bóng nào có được. Năm 2010, cổ động viên của Arsenal có thể tham gia mua cổ phần đội bóng, từ đó họ dễ dàng nắm bắt mọi thông tin và tình hình của câu lạc bộ. Họ sẽ biết rõ đội bóng đang gặp phải khó khăn gì, từ đây được phép đưa ra sự đóng góp ý kiến làm sao giúp cho một Arsenal phát triển hùng mạnh nhất.

Không ồn ào nhưng gắn kết

Gooner là gì không bao giờ ồn ào, cổ động viên đội bóng luôn gắn kết với nhau và tạo nên một làn sóng cổ động truyền cảm hứng tốt nhất đến với cầu thủ trên sân. Trước mỗi trận đấu hội cổ động viên sẽ cùng tập hợp, cùng đứng trên một khán đài và hô vang tên đội bóng của mình. Với họ chỉ cần như vậy là đủ giúp cầu thủ của mình tự tin thi đấu, họ không cần phải thể hiện thái quá bất cứ điều gì.

Không bao giờ quay lưng với Arsenal

Bất cứ đội bóng nào cũng sẽ phải trải qua những thăng trầm trong sự phát triển, có giai đoạn họ cực kỳ phát triển và thành công. Nhưng cũng có một khoảng thời gian đội bóng gặp phải vô vàn khó khăn, thất bại ở nhiều giải đấu. Với những người gọi mình là Gooner họ sẽ không bao giờ quay lưng với đội bóng, trong mọi hoàn cảnh họ đều đồng hành cùng cầu thủ và ban huấn luyện. Đây là điều nổi bật của cộng đồng Gooner là gì, điều mà không phải cổ động viên đội bóng nào cũng có thể làm được.

Gooner có mặt trên toàn thế giới

Arsenal là đội bóng mạnh, có truyền thống và được rất nhiều người yêu thích. Trên 100 năm phát triển, đội bóng này gặt hái về nhiều thành công như: 13 Cup Vô địch quốc gia, 14 Cúp FA (kỷ lục giải đấu), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 15 Siêu Cúp Anh, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Europa League,… Đội bóng này còn luôn duy trì lối đá tấn công đầy máu lửa, đẹp mắt nên được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích. Giờ tới đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp một người nhận mình là Gooner, sẽ thấy họ nói về đội bóng với sự tin tưởng và tự hào. Đó là sự thành công mà mọi câu lạc bộ đều mong muốn làm được như Arsenal.

Kết luận

Từ những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ Gooner là gì, điều khác biết của Gooner rồi đúng không ạ? Arsenal là đội bóng luôn đem tới cho người hâm mộ nhiều cảm xúc, nếu bạn yêu thích đội bóng hãy hòa mình vào dòng Gooner và đồng hành cùng đội bóng trên mọi chặng đường nhé!
Published inTin tức