Skip to content

Gọi tên Top 7 hậu vệ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại

Ở thời điểm hiện tại, sơ đồ chiến thuật công thủ toàn diện được xem là một bước đệm thành công mà mọi đội bóng đều hướng đến. Cùng Game Bắn Cá TV gọi tên Top 7 hậu vệ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại, để xem tài năng và tầm ảnh hưởng của họ đến đội bóng như thế nào nhé các bạn.

Hậu vệ Jordi Alba

Cái tên đầu tiên chính là Jordi Alba, cầu thủ sinh năm 1989 hiện đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Cầu thủ này được đánh giá là một mẫu hậu vệ toàn diện, khả năng lên công về thủ nhịp nhàng và sở hữu một tốc độ cá nhân thượng hàng.
Trong quá trình thi đấu, khả năng phối hợp, chọn ví trí cũng như chạy chỗ của Jordi Alba rát tốt. Ngoài ta, anh ấy còn là một tài năng kiến tạo khi thường xuyên có những đợt đường tạt bón từ cánh trái vào trong cho đồng đội. Xem Jordi Alba thi đấu, nhiều người cho rằng anh ấy cón điểm yếu ở việc phòng ngự. Nhưng nhờ khả năng di chuyển nhanh, nên Jordi Alba vẫn có thể tham gia vào phòng ngự cũng như tấn công hiệu quả. Từ những gì đã thể hiện nay, Jordi Alba luôn nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ.

Hậu vệ Virgil van Dijk

Virgil van Dijk là một hậu vệ toàn diện, anh ấy làm rất tốt vai trò của một người phòng ngự trước khung thành đối phương và còn thường xuyên đưa ra các đường chuyền chất lượng để đồng đội phản công. Trong màu áo câu lạc bộ Liverpool cũng như đội tuyển Hà Lan, hậu vệ sinh năm 1991 này luôn cho thấy mình là một nhân tố không thể thiếu và là chỉ huy của hàng phòng ngự thiết thực.
Về lối chơi, Virgil van Dijk được biến đến với là người có sức mạnh, khả năng lãnh đạo và không chiến tốt. Việc lựa chọn vị trí hiệu quả, khả năng quan sát nhanh giúp Virgil van Dijk dễ dàng bắt bài đối phương và phá bóng hiệu quả. Những thành tích mà Liverpool có được trong những năm gần đây, vai trò của Virgil van là không hề nhỏ.

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold

Thêm một cầu thủ hậu vệ trong màu áo câu lạc bộ Liverpool mà GameBanCaTV nhắc đến, Trent Alexander-Arnold cầu thủ sinh năm 1998 hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải cho đội bóng này cũng như tuyển quốc gia Anh. Trent Alexander-Arnold là một người chăm chỉ, anh ấy di chuyển rất nhiều trên sân và làm tốt vai trò từ tấn công đến phòng ngự. Những gì mà cầu thủ này thể hiện để lại sự yên tâm lớn cho người hâm mộ, giới chuyên môn. Họ tin rằng, Trent Alexander-Arnold sẽ có một sự nghiệp phát triển hơn nữa trong tương lai.

Hậu vệ Milan Skriniar

Milan Skriniar sinh năm 1995, anh đang thi đấu trong màu áo Inter Milan và đội tuyển quốc gia Slovakia. Cầu thủ này có chiều cao ấn tượng, anh thi đấu cực kỳ chắc chắn và ổn định ở vị trí chính giữa của hàng hậu vệ. Khả năng đánh chặn, tắc bóng của Milan Skriniar ở mỗi trận đấu luôn đạt tỷ lệ rất cao.
Hiện tại, Milan Skriniar được xem là nhân tố quan trọng ở hàng phòng ngự câu lạc bộ Inter Milan. Từ kỹ năng sẵn có của bản thân, Milan Skriniar sẽ còn thi đấu hay và phát triển hơn nữa trong sự nghiệp đỉnh cao của mình.

Hậu vệ Marcelo

Marcelo có tên đầy đủ Marcelo Vieira da Silva Júnior, là hậu vệ người Brazil và được xem là hậu vệ trái hay nhất mọi thời đại. Cầu thủ này sinh năm 1988, người được biết tới với khả năng chơi công thủ toàn diện. Anh ấy có sự thông minh trong việc xử lý mọi tình huống bóng, khéo léo trong cách vượt qua người và luôn đưa ra các đường chuyền có độ chính xác cao.
Hậu vệ này gắn bó với Real Madrid từ năm 2006 cho đến hết mùa giải 2021 – 2022, anh luôn người quan trọng ở hành lang cánh trái của đội bóng. Danh hiệu vô địch thứ 14 của Real Madrid vừa qua, công sức của Marcelo đóng góp không hề nhỏ. Đó cũng là lời chia tay ngọt ngào của cầu thủ này với đội bóng, bến đỗ mới của Marcelo đến giờ vẫn chưa được tiết lộ.

Hậu vệ Joao Cancelo

Joao Cancelo sinh năm 1994, anh là cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha hiện đang thi đấu trong màu áo Man City và đội tuyển quốc gia. Joao Cancelo hoạt động rất rộng, chơi tốt không chỉ vai trò hậu vệ mà cả tiền vệ, cầu thủ tấn công. Trong thi đấu, cầu thủ 28 tuổi này luôn cho thấy sự điểm tình, phòng ngự kiên cường và chuyền bóng xuất sắc. Dưới bàn tay của người thầy Pep Guardiola thì Joao Cancelo dường như càng toàn diện hơn, giúp anh góp mặt trong danh sách Top 7 hậu vệ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Hậu vệ Kieran Trippier

Kieran Trippier thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Newcastle United, đội tuyển quốc gia Anh. Hậu vệ sinh năm 1990 luôn thể hiện khả năng phòng ngự chắc chắn của mình mỗi khi ra sân, sự điểm tính và chính xác giúp Kieran Trippier trở thành mối nguy hiểm khi lên bóng. Thực tế, để có thể bắt kịp Kieran Trippier thì cầu thủ đối phương sẽ phải tốn rất nhiều sức lực. Với những gì đã thể hiện, Kieran Trippier xứng đáng có tên trong danh hậu vệ hay nhất thế giới.

Kết luận

Trên đây là Top 7 hậu vệ hay nhất thế giới, họ đều là những người có tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội bóng mình. Các bạn hãy luôn theo dõi, ủng hộ họ trong sự nghiệp ở thời gian tới.
Published inBóng đá