Skip to content

Những loài nhện khổng lồ nhất thế giới

Những loài nhện khổng lồ với kích thước siêu khủng có thể khiến bạn phải sững sờ, đứng hình khi nhìn thấy đấy. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng comptoir-produits-bretons.com tìm hiểu về những loài nhện có kích thước siêu khủng này nhé.

I. Top nhện khổng lồ nhất hành tinh

Theo thời gian, hầu hết các loài nhện sẽ có kích thước nhỏ dần và thích nghi với việc giăng tơ. Thế nhưng, vẫn còn một số loài có kích thước siêu khủng và duy trì lối sống đào hang.

1. Nhện Poecilotheria Rajaei

Nhện Poecilotheria Rajaei có sải chân dài đến 20cm

Loài nhện này có nhiều màu sắc rất ấn tượng và sinh sống chủ yếu tại Ấn Độ, Sri Lanka. Nhện Poecilotheria Rajaei có tốc độ di chuyển rất nhanh và chứa nọc độc nguy hiểm.
Môi trường sinh sống chủ yếu của chúng là những gốc cây cổ thụ, góc đá tuy nhiên do môi trường tự nhiên đang bị thu hẹp nên chúng thường ẩn nấp trong những tòa nhà cũ tại Ấn Độ.
Kích thước sải chân của nhện Poecilotheria Rajaei dài khoảng 20cm.

2. Nhện Goliath Birdeater

Nhện Goliath Birdeater hay còn gọi là nhện ăn chim có chiều dài chân khoảng 30cm, khối lượng lên đến 170gr. Loài nhện khổng lồ này sinh sống chủ yếu ở các khu rừng nhiệt đới cao tại vùng Nam Mỹ như Bắc Brazil, nam Venezuela, Guyana…
Toàn bộ cơ thể loài nhện này được bao phủ bởi một lớp lông dày nhìn rất đáng sợ. Dù có đến 8 mắt nhưng thị lực của nhện Goliath Birdeater tương đối kém.
Chúng hoạt động chủ yếu vào ban đêm, còn ban ngày sẽ ẩn nấp trong hang.

3. Nhện cá hồi hồng ăn chim

nhện khổng lồ
Nhện cá hồi hồng ăn chim sinh sống chủ yếu ở các khu rừng mưa
Sở dĩ loài nhện này có tên như vậy bởi vì chúng lớp lông màu hồng giống như da của cá hồi.
Nhện cá hồi hồng ăn chim có kích thước sải chân dài khoảng 25cm và sinh sống chủ yếu tại các khu rừng mưa ở Brazil.
Đặc biệt loài nhện này khá ngoan ngoãn nên chúng là vật nuôi phổ biến tại nhiều quốc gia và bạn có thể nhìn thấy loài nhện này ở các cửa hàng vật nuôi.

4. Nhện khỉ đầu chó

Với kích thước khoảng 20cm, nhện khỉ đầu chó là một trong những loài nhện khổng lồ quý hiếm trên thế giới.
Loài nhện này có chứa độc cực mạnh nhưng không gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì thế mà nhện khỉ đầu chó được nhiều người nuôi làm thú cưng.

5. Nhện khổng lồ Nephila clavipes

Nhện Nephila clavipes có thể giăng những chiếc mạng nhện siêu khổng lồ để bắt mồi
Nhện Nephila clavipes hãy còn gọi là nhện tơ vàng, được tìm thấy chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ. Kích thước cơ thể của chúng có thể dài đến 20cm, chiều dài mạng nhện có thể dài gần 2m.
Thức ăn chủ yếu của nhện tơ vàng chủ yếu là côn trùng, chim. Điểm đặc biệt của loài nhện này là khả năng giăng mạng khổng lồ kiên cố để săn mồi.

6. Nhện lang thang Brazil

Nhện lang thang Brazil có kích thước khoảng 15cm, với đặc tính hung hăng và khả năng tấn công con mồi bằng nọc độc nên chúng được xếp vào danh sách những loài nhện nguy hiểm nhất thế giới.
Loài nhện này sinh sống chủ yếu tại khu vực phát triển của chuối và nọc độc của chúng có thể giết chết con người trong vòng 2 giờ.
Sở dĩ loài nhện này có tên là lang thang bởi vì thói quen săn mồi của chính. Theo đó, chúng không săn mồi trực tiếp trên mặt đất chứ không sử dụng mạng nhện. Khi bị kẻ thù đe dọa, nhện lang thang Brazil sẽ giơ chân trước lên cao để đe dọa, tấn công lại.

7. Nhện lạc đà

Nhện lạc đà sinh sống chủ yếu ở các vùng khô nóng, sa mạc
Nhện lạc đà có kích thước từ khoảng 12-15cm, môi trường sinh sống chủ yếu của loài nhện này là những vùng khí hậu khô hạn, sa mạc hoặc những bụi cây.
Mặc dù có kích thước khổng lồ, nhưng nhện lạc đà rất ít khi tấn công con người. Tuy những móng vuốt của chúng có thể gây ra những vết cắn đau.

8. Nhện vằn nhảy

Loài nhện này được tìm thấy chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ, Bắc Á và châu Âu. Đặc biệt, nhện vằn nhảy có thể nhảy với tốc độ gấp 20 lần so với kích thước cơ thể của chúng.
Nhện vằn nhảy chủ yếu ăn các loại côn trùng nhỏ, nên không có khả năng gây hại cho con người.

9. Nhện đen Tarantula châu Âu

nhện khổng lồ
Nhện đen Tarantula châu Âu được nhiều người nuôi làm thú cưng
Nhện đen Tarantula châu Âu có vẻ ngoài kháng đáng sợ, chúng phân bố chủ yếu ở vùng nam Âu. Cơ thể loài nhện khổng lồ này có thể dài đến 3cm và rất nhiều lông lá.
Mặc dù có khả năng cắn người nhưng nọc độc của nhện Tarantula châu Âu rất thấp và những ai không sợ nhện có thể nuôi chúng làm thú cưng. Tuy nhiên, nọc độc của loài nhện này có thể gây bỏng nhẹ, viêm mắt, mũi khi tiếp xúc.

10. Nhện mạng phễu Sydney

Loài nhện này có kích thước chiều dài khoảng 35mm và được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới.
Nhện mạng phễu Sydney trông giống một chiếc găng tay nhỏ màu đen, thế nhưng chúng cực kỳ hung dữ và có nọc rất độc.
Vết cắn từ loài nhện siêu khổng lồ này có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

11. Nhện cua 8 đốm

Nhện cua 8 đốm được tìm thấy chủ yếu tại Singapore
Vẻ ngoài của loài nhện này khá rực rỡ với màu vàng tươi và những đốm đen ở lưng, đầu.
Nhện cua 8 đốm được tìm thấy chủ yếu ở Singapore. Đồng thời, đây cũng là loài nhện cua có kích thước lớn nhất, với chiều dài khoảng 2.5cm.
Hiện nay do sự xáo trộn của môi trường tự nhiên mà sự tồn tại của loài nhện này đang bị đe dọa.

12. Nhện thợ săn Heteropoda maxima

Không chỉ sở hữu kích thước siêu khủng, nhện Heteropoda maxima còn có khả năng săn mồi cực nhanh. Loài nhện này phân bố chủ yếu ở khu vực châu Á, vùng có khí hậu nhiệt đới, sải chân của nhện Heteropoda maxima có thể dài đến 30cm.
Một vài nghiên cứu cho thấy, nọc độc của loài nhện này dù không gây tổn hại đến sức khỏe của con người những có thể gây tê liệt con mồi ngay lập tức.

II. Kết luận

Trên đây là những loài nhện khổng lồ nhất thế giới hiện nay. Trong đó có những loài vô cùng độc hại, nhưng cũng có những loại khá hiền lành. Hy vọng những tin tức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị.
Published inTin tức