Skip to content

Làm vỡ gương có sao không? Điềm lành hay dữ?

Gương là vật dụng quen thuộc trong các gia đình, nhưng không ít lần bạn vô tình làm vỡ gương và chắc chắn luôn nghĩ rằng nó là điềm báo gì đó không hay. Vậy sự thật có như vậy không? Làm vỡ gương có sao không? Điềm lành hay dữ. Hãy cùng comptoir-produits-bretons.com giải mã ngay dưới đây.

I. Vai trò của gương trong phong thủy

vỡ gương có sao không
Gương có vai trò quan trọng trong phong thủy

Vai trò của gương trong phong thủy là điều không ai có thể phủ nhận được. Gương được xem là vật dụng chứa nhiều bí ẩn, là linh vật có khả năng trừ tà và ma quỷ. Vậy nên, nhiều gia đình thường treo gương trước nhà để tránh tà ma xâm nhập.

Thậm chí ở nhiều quốc gia còn có quan niệm khác nhau về gương nhưng tất cả đều cho rằng vật này mang lại điều tốt. Như quan niệm người Trung Hoa, gương được xem là vật trừ tà vì người Hoa cho rằng, ma quỷ sẽ sợ hãi và bỏ đi khi nhìn thấy hình thù kì quái của chúng trong gương.
Hay như quan niệm của người Nhật, gương là một trong những vật báu của nhà vua cùng với ngai vàng, thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai nên có vai trò cực kỳ quan trọng.
Còn ở Công gô, các bộ tộc Bambara ở Châu Á thì gương được so sánh với nước và trở thành phép thần thông, được sử dụng trong việc bói toán giúp các pháp sư có thể nhìn thấy các vong hồn.

II. Làm vỡ gương có sao không?

vỡ gương có sao không
Với nhiều người, vỡ gương là điềm báo không may mắn

Như đã chia sẻ ở trên, gương đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Do đó, nếu làm vỡ gương nhiều người cho rằng đó là điềm báo chuyện chẳng lành, có thể là sự chia ly, tan vỡ thậm chí là những điều tồi tệ hơn. Nhưng thực tế, vỡ gương là điềm tốt hay xấu còn tùy thuộc vào quan niệm từng vùng miền khác nhau.

1. Làm vỡ gương có sao không theo quan niệm người xưa

Theo quan niệm của người xưa thì làm vỡ gương là điềm báo xấu. Dù khoa học không chứng minh được điều này nhưng trong dân gian lưu truyền rằng, họ tin gương có thể phản chiếu được linh hồn của con người và ma quỷ. Vậy nên, một khi làm vỡ gương, điều này có nghĩa là ma quỷ đã phá vỡ được chúng và từ đó đem đến những điều xui xẻo, chuyện chẳng lành cho bạn. Vì thế, bạn hãy cẩn thận từ lời nói cho đến hành động để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.
Vậy là đến đây, bạn đã biết được làm vỡ gương có sao không của người xưa rồi đúng không. Còn những nước khác quan niệm về điều này thế nào, hãy tiếp tục theo dõi nhé.

2. Làm vỡ gương có sao không theo quen niệm Trung Hoa

vỡ gương có sao không
Gương vỡ có thể là điềm báo cho sự chia ly

Đối với người Trung Hoa, gương được xem là vật để trừ tà. Họ cho rằng khi ma quỷ nhìn thấy gương chúng sẽ thấy được hình dáng kì quái của mình rồi khiếp sợ và bỏ đi, không dám xâm nhập vào quấy rối gia đình. Vậy làm vỡ gương có sao không? Với người Trung hoa, làm vỡ gương là một điềm xui, không may mắn, mách bảo rằng nên cẩn thận không thì tai vạ sẽ nặng hơn.

3. Làm vỡ gương có sao không theo quan niệm người Nhật

Như đã nói ở trên, người Nhật coi gương là một trong những báu vật của nhà vua tượng trưng cho một trong 3 phẩm chất cao quý của con người là kiến thức, can đảm và lòng nhân từ.
Do đó, nếu làm vỡ gương thì đó là điềm báo hiệu điều xấu sẽ xảy ra, cho nên bạn cần phải bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần đối phó một cách tốt nhất để hạn chế sự xui xẻo có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

4. Làm vỡ gương có sao không theo quan niệm các nước Châu Âu

Quan niệm của một số nước Châu Âu về vấn đề làm vỡ gương có sao không như nào? Khác với phương Đông, các nước Châu Âu cho rằng gương vỡ là điều may mắn, điềm báo tốt, thậm chí tại Đức còn có tập tục đập vỡ bát đĩa trong ngày cưới.
Trong từ điển tử vi thì việc làm vỡ gương không được giải thích rõ ràng, nhưng nhìn chung ở hầu hết các quốc gia thì đây là điềm báo không tốt, vậy nên họ luôn tìm cách hóa giải để bảo vệ được chính mình và gia đình.

III. Cách hóa giải khi làm vỡ gương để tránh chuyện không may

Làm vỡ gương là điều không ai mong muốn. Vậy nên, khi không may làm vỡ gương thì ngay lúc này, bạn cần phải gom tất cả các mảnh gương vỡ rồi cho vào bao hoặc một tấm vải che kín rồi đem chôn ở khoảng đất trống.
Theo quan niệm của người xưa, việc làm này sẽ giúp bạn và đình tránh được những điều không may mắn có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo một số cách dưới đây để hóa giải điều không may mắn đó

1. Tăng ánh sáng cho ngôi nhà

Trong phong thủy, gương có tác dụng xua đuổi tà mà. Do đó, khi làm vỡ gương đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi vật xua đuổi năng lượng này. Vậy nên, hãy tăng ánh sáng cho ngôi nhà của bạn, đây là cách tăng năng lượng dương giúp xua tan nguồn năng lượng xấu hiệu quả.

2. Sử dụng muối để hóa giải

vỡ gương có sao không
Bạn có thể dùng muối để hóa giải sự không may mắn do vỡ gương

Một trong những vật dụng có thể xóa giải điềm không may mắn khi gương vỡ là muối. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần thả muối ra sau lưng từ vai trái sẽ giúp điều xui xẻo mau chóng kéo đi. Tuyệt đối không thả qua vai phải để tránh vận xui tăng gấp đôi.

3. Sử dụng trầm hương

Trầm hương có mùi dễ chịu sẽ giúp đầu óc và cơ thể bạn được thư giãn, giúp hóa giải vận xui và gia tăng điềm lành, sự may mắn cho gia đình. Và khi thắp hương, bạn nên cúi lạy 3 cái đồng thời khấn vái xin các vị thần, tổ tiên phù hộ.

4. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Một số người cũng lựa chọn dùng đá phong thủy, cây cối, tượng, tranh… để hóa giải vận xui. Theo đó, tùy vào ngũ hành mà bạn nên chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh của bản thân để tăng năng lượng dương, giúp đẩy lùi tà khí.

IV. Làm gì để tránh vỡ gương?

vỡ gương có sao không
Bạn nên treo ở những vị trí cao tránh xa tầm tay trẻ em

Để tránh gặp phải tình huống làm vỡ gương có sao không, bạn nên lưu ý trong việc đặt và lau chùi gương.

Theo chuyên gia phong thủy, nhiều gia đình thường treo gương không đúng. Thông thường, chúng ta sẽ treo gương ở những nơi trống trong nhà. Tuy nhiên, việc treo gương như này không có tác dụng lại còn là căn nguyên gây ra những điều không may mắn khác.
Bạn có thể treo gương ở phòng khách để tăng không gian và hiệu ứng mặt thị giác.
Không treo gương chiếu thẳng và giường ngủ. Bởi theo phong thủy, tuyệt đối không nên để luồng sáng chiếu trực tiếp vào giường ngủ.
Với các loại gương nhỏ, bạn nên treo ở những vị trí cao tránh xa tầm tay trẻ em.
Vậy là, bạn đã có cho mình câu trả lời làm vỡ gương có sao không rồi đúng không? Hi vọng rằng, sau bài viết này nếu không may gặp phải điềm không tốt liên quan đến vấn đề vỡ gương thì bạn có thể tham khảo và thử các cách hóa giải ở trên nhé.
Published inTâm linh